CÁC LOẠI MÁY CHẾ BIẾN GỖ - ICQ Việt Nam

CÁC LOẠI MÁY CHẾ BIẾN GỖ

    Ngày nay, khi sức người dần được thay thế bằng máy móc, các loại máy được sử dụng trong công nghiệp chế biến gỗ, sản xuất nội thất ngày càng đa dạng, với nhiều ứng dụng và ưu nhược điểm khác nhau. Hãy cùng ICQ VIỆT NAM  điểm qua các loại máy chế biến gỗ nổi bật nhất hiện nay. 

 

1. Giới thiệu các loại máy chế biến gỗ

  • Hệ thống máy CNC:

    Hệ thống máy CNC là gì?

    Hệ thống máy CNC là hệ thống máy chế biến gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay. Hệ thống máy CNC là viết tắt của cụm từ Computer Numerical Control ( Điều khiển bằng hệ thống máy tính).

    Máy CNC cho phép người dùng có thể thiết lập và dễ dàng tạo hình cho các chi tiết sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp nhất thông qua hệ thống máy vi tính.

    Chức năng hệ thống máy CNC

    Thông qua những bản vẽ kỹ thuật, những thông số được lập trình và điều khiển từ máy vi tính, hệ thống máy CNC có thể cắt, khắc theo những đường cong, đường thẳng, đục rỗng phôi và tỉa hoa văn các chi tiết.

  • Hệ thống máy cưa: 

    Máy cưa gỗ là gì?

    Hệ thống máy cưa gỗ là một trợ thủ đắc lực trong khâu sơ chế gỗ tại các nhà xưởng. Máy cưa gỗ giúp cắt phôi gỗ theo kích thước mong muốn một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian và nhân lực để tạo thành sản phẩm.

    Phân loại máy cưa

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hệ thống máy cưa khác nhau với đa dạng mẫu mã và chức năng. Thông qua quá trình tìm hiểu, ICQ Việt Nam quyết định sẽ đem đến cho khách hàng những hệ thống máy cưa được ưa chuộng nhất trên thị trường như: Máy cưa bàn trượt, máy cưa panel, máy cưa rong, máy cưa đu, máy cắt khuyết tật, máy cắt phay 2 đầu, máy cưa lọng và máy bào liên hợp.

    Chức năng từng loại máy cưa

    Chức năng chính của máy cưa bàn trượt là khả năng cắt các loại phôi gỗ dạng mặt phẳng một cách an toàn với hiệu suất cao.

    Máy cưa Panel là loại máy cưa chuyên dụng để cắt ván công nghiệp, như gỗ MDF, gỗ dán, gỗ ép,… với độ chính xác và độ mịn cao. Máy cưa Panel còn có một ưu điểm vượt trội chính là có thể cắt một lần từ 4 – 6 tấm giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

    Máy cưa rong là hệ thống máy cưa chuyên dùng trong công đoạn sơ chế gỗ, khi cắt dọc theo thớ gỗ sẽ đảm bảo bề mặt cắt phẳng, đẹp, không bị lồi lõm, thô ráp.

    Máy cưa đu là loại máy cưa có thể cắt phôi gỗ ở các góc độ linh hoạt khác nhau và thường được dùng để cắt các loại gỗ tấm.

    Máy cắt khuyết tật là loại máy chuyên dụng để loại bỏ những khuyết tật của phôi với nhiều chế độ cắt đa dạng và độ sai số thấp.

    Máy cắt phay hai đầu thường dùng để cắt tỉa phôi giúp cho phôi sau khi xử lý trở nên mịn, gọn và sắc nét hơn, gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm từ phôi.

    Máy cưa lọng chuyên dụng để lọng các chi tiết nhỏ, đường nét uốn lượn, phù hợp cho việc sản xuất đồ mỹ nghệ và các xưởng thủ công nhỏ.

    Máy cưa bào là loại máy tích hợp hai chức năng cưa phôi xử lý sơ kỳ và chức năng bào để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

  • Hệ thống máy dán cạnh: 

    Thế nào là máy dán cạnh?

    Hệ thống máy chế biến gỗ – máy dán cạnh là loại máy ra đời giúp tự động hóa quy trình dán cạnh thủ công, rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm và gia tăng năng suất lao động.

    Phân loại máy dán cạnh (máy dán cạnh tự động – máy dán cạnh đẩy tay)

    Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, ICQ Việt Nam  hân hạnh đem đến cho quý khách hàng hai loại máy dán cạnh được ưa chuộng nhất hiện nay, đó là: Máy dán cạnh tự động và máy dán cạnh đẩy tay.

    Chức năng từng loại máy dán cạnh 

    Máy dán cạnh đẩy tay với chức năng chính là dán, nẹp nhựa vào mặt cắt gỗ, lăn keo, ép chỉ, phay cắt đầu đôi, phay trên dưới, bo góc cạnh R, vệ sinh và đánh bóng mặt gỗ giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

    Máy dán cạnh tự động là phiên bản nâng cấp của máy dán cạnh đẩy tay với các công đoạn được thực hiện tự động trên máy và người dùng chỉ cần cung cấp phôi và điều khiển hoạt động của máy.

  • Hệ thống máy chà nhám: 

    Giới thiệu về hệ thống máy chà nhám?

    Hệ thống máy chà nhám là loại máy dùng để đánh bóng, làm nhẵn bề mặt gỗ nhằm giúp cho phôi gỗ được trơn, nhẵn và gia tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm khi hoàn thành.

    Chức năng từng loại máy chà nhám

    Hệ thống máy chà nhám ở ICQ Việt Nam  bao gồm các loại: Máy chà nhám chổi, máy chà nhám chổi thùng và máy chà nhám thùng.

    Máy chà nhám chổi có cấu tạo bao gồm một trục mô tơ và trục chổi, máy chà nhám chổi mang chức năng chính là chà láng mặt sản phẩm, thanh tròn, tay vịn cầu thang,…

    Máy chà nhám thùng với cấu tạo gồm nhiều trục nhám liên kết với nhau mang chức năng chính là đánh bóng và chà nhám mặt gỗ. Đặc biệt máy còn có thể gia công trên các mặt gỗ MDF, MFC, gỗ ép,… với công suất lớn và tốc độ cho ra thành phẩm cao.

    Máy chà nhám chổi thùng là loại máy liên kết nhiều trục nhám trên 1 máy và được đóng bởi 1 thùng bảo vệ, có công dụng chính đánh bóng, làm nhẵn bề mặt gỗ để bước vào công đoạn hoàn thiện sản phẩm.

  • Hệ thống máy bào: 

    Máy bào là gì?

    Hệ thống máy bào với công năng chính là bào loại bỏ phần thừa, tạo kích thước chuẩn, làm nhẵn mịn bề mặt của khối gỗ, rút gọn được thời gian và đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình sơ chế.

    Phân loại máy bào

    Hiện nay ICQ Việt Nam đang cung cấp các loại máy bào với đầy đủ chức năng, tính ổn định cao và hiệu suất lớn như: máy bào thẩm, máy bào cuốn, máy bào 2 mặt, máy bào 4 mặt, máy bào lõm mặt ghế.

    Chức năng của từng loại máy bào

    Máy bào thẩm với kết cấu gồm 1 trục bào và mặt bào thẩm giúp máy có thể linh hoạt khi bào các loại gỗ tự nhiên ở nhiều góc cạnh khác nhau.

    Máy bào cuốn thường được dùng để bào mặt gỗ với hiệu suất cao, linh hoạt và không cần thao tác đẩy tay.

    Máy bào 2 mặt được cải tiến của máy bào cuốn, chuyên dùng để loại bỏ các phần thừa, tạo kích thước chuẩn và làm nhẵn bề mặt phôi gỗ.

    Máy bào 4 mặt chuyên dùng để bào sản phẩm như khung cửa, ván sàn,… về kích thước chuẩn, loại bỏ các phần thừa và làm nhẵn bề mặt sản phẩm.

    Máy bào lõm mặt ghế với chức năng chính là bào và tạo độ lõm trên mặt ghế theo thiết kế có sẵn nhằm tạo độ thoải mái khi ngồi.

  • Hệ thống máy khoan: 

    Giới thiệu về hệ thống máy khoan

    Hệ thống máy khoan là sự thay thế tuyệt vời cho các loại máy khoan cầm tay với tiêu chí là gia tăng năng suất, tiết kiệm thời gian, nhân lực và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

    Phân loại các hệ thống máy khoan

    Hệ thống máy khoan hiện có bao gồm: Máy khoan liên kết, máy khoan CNC, máy khoan ngang, máy khoan đứng, máy khoan bàn ghế.

    Chức năng của hệ thống máy khoan

    Hệ thống máy khoan thường được dùng để khoan cam, khoan chốt, khoan bản lề trong sản xuất nội thất, giúp liên kết các phôi lại với nhau một cách chắc chắn, không để lộ những mối liên kết ra ngoài.

Máy khoan giúp định hình sản phẩm,tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất làm ra sản phẩm.

  • Hệ thống máy ghép, ép: 

    Máy ghép là gì? Máy ép là gì?

    Máy ghép ép là hệ thống máy cho phép ép các đầu gỗ, miếng gỗ với nhau tạo thành những tấm gỗ lớn hay những thanh gỗ dài cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Hệ thống máy làm mộng giúp tạo ra và liên kết các phần của sản phẩm lại với nhau, hạn chế sử dụng ốc vít, tránh rỉ sét sản phẩm, giúp cho sản phẩm trở nên đẹp, kín và bền bỉ với thời gian.

    Phân loại máy ghép, ép

    ICQ Việt Nam hiện đang cung cấp ra thị trường các loại máy ghép, ép như: Máy ghép dọc bán tự động, máy ghép dọc tự động, máy ghép ngang, máy ép nóng, máy ép nguội, máy làm LAMINATE.

    Chức năng máy ghép, ép

    Máy ghép, ép với đa dạng phương pháp sử dụng cho phép ghép các đầu gỗ, các miếng gỗ thành các thanh gỗ dài hoặc các tấm gỗ lớn, giúp tận dụng tối đa những miếng gỗ, nhỏ ngắn, để tiết kiệm được tài nguyên và chi phí sản xuất.

  • Hệ thống máy làm mộng: 

    Giới thiệu về hệ thống máy làm mộng

    Làm mộng là giai đoạn tạo liên kết giữa các phần của sản phẩm nhằm giúp sản phẩm trở nên kín, đẹp và bền hơn. Làm mộng là quá trình yêu cầu rất cao về kỹ thuật, độ chính xác và tỉ mỉ.

Hệ thống máy làm mộng với khả năng tự động hóa quy trình và cho ra sản phẩm với độ chính xác cao là một trong những hệ thống không thể thiếu bên trong nhà xưởng.

    Phân loại các loại máy làm mộng

Hệ thống máy làm mộng giúp tạo ra và liên kết các phần của sản phẩm lại với nhau, hạn chế sử dụng ốc vít, tránh rỉ sét sản phẩm, giúp cho sản phẩm trở nên đẹp, kín và bền bỉ với thời gian.

1
Bạn cần hỗ trợ?
.