GỖ LIM NAM PHI

Giá: Liên hệ

Gía Liên Hệ Nhà Cung Cấp

Đăng ký tư vấn

Lim Nam Phi hay còn gọi là Lim Tali là một loại gỗ đang rất phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay, và được sử dụng rộng dãi trong lĩnh vực nội thất, xây dựng.

1. Gỗ Lim Nam Phi là gì?
Gỗ Lim Nam Phi (Tali)  là 1 loại gỗ thuộc họ nhà lim, tên khoa học gọi là Erythophleum suaveolens. Là cây gỗ lớn, cao trên 30m. Thân thẳng, tròn, gốc có bạnh nhỏ, vỏ màu nâu có nhiều nốt sần màu nâu nhạt sau bong mảng hoặc vẩy lớn, lớp vỏ trong màu nâu đỏ. Nếu cây mọc lẻ thường phân cành thấp, cành non màu xanh lục. Lá kép lông chim 2 lần mọc cách, có 3-4 đôi cuống cấp 2. Hoa tự hình chùm kép. Hoa lưỡng tính gần đều. Quả đậu hình trái xoan thuôn. Hạt dẹt màu nâu đen, xếp lợp lên nhau, vỏ hạt cứng, dây rốn dày và to gần bằng hạt.Cây sinh trưởng chậm, phân bố ở nhiều tỉnh phía bắc Việt Nam, ở độ cao dưới 350 m. Cây non ưa bóng, tái sinh tốt trong rừng râm mát; ưa đất sét, sét pha, sâu dày

Gỗ Lim Nam Phi cũng giống như những loại gỗ Lim khác được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ Việt Nam. Gỗ lim là một trong bốn loại gỗ tứ thiết của Việt Nam. Gỗ Lim Nam Phi cùng Lim Xanh, Lim Vang (Lim Xẹt), Lim thương phẩm nhập khẩu như Lim Lào, Lim Canada,… đều có một cái tên gọi chung là gỗ Lim.

Gỗ Lim Nam Phi được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam chủ yếu là hình thức là cây tròn hoặc cây gỗ xẻ theo quy cách.
2. Đặc điểm và đặc tính của gỗ
Gỗ Lim Nam Phi khá phong phú về màu sắc, từ màu nâu, nâu nhạt và hơi có chút ánh xanh,…vân gỗ dạng xoắn đẹp mắt mang lại cái nhìn độc đáo và thanh lịch so với các giống gỗ khác ở vùng nhiệt đới. Đây là lý do vì sao người tiêu dùng lại ưa chuộng loại gỗ này đến thế.
Gỗ Lim Nam Phi có tính ổn định cao, cứng, chắc, nặng, rất khó gia công, kết cấu chặt chẽ của các thớ thịt cùng tính ổn định rất cao nên gỗ Lim Nam Phi có khả năng chịu được tác động mạnh trong quá trình sản xuất cũng như thành phẩm.

ưu điểm của sàn gỗ Lim Nam Phi

Gỗ Lim Nam Phi có tính thẩm mỹ cao và độ về lớn

Gỗ Lim Nam Phi có độ bền rất cao, , giá trị sử dụng của nội thất làm từ gỗ lim lên đến hàng chục năm. Thường không bị nứt nẻ, cong vệnh hay biến dạng trước những sự thay đổi của thời tiết.

Chia sẻ nhận xét của bạn về GỖ LIM NAM PHI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *